Tại sao máy giặt Sharp không cấp nước và cách khắc phục

5/5 - (1 vote)

Tại sao máy giặt Sharp không cấp nước? Tìm hiểu cách khắc phục cùng Bảo hành Sharp

Bạn cho quần áo vào máy giặt, bật máy lên và ngay lập tức nghe thấy âm thanh vo vo phát ra. Không những thế, máy giặt Sharp còn không cấp nước! Tuy nhiên, không cần phải quá lo lắng. Đôi khi vấn đề máy giặt Sharp không cấp nước có thể được giải quyết dễ dàng với một vài giải pháp đơn giản.

Vì vậy, nếu bạn nhận thấy rằng:

  • Máy giặt không cấp nước vào lồng giặt dù đã bật nguồn.
  • Bật máy giặt Sharp và nó bắt đầu phát ra tiếng ồn mà không có nước vào.
  • Đã bắt đầu chương trình, tuy nhiên máy giặt dừng giữa chu kỳ mà không có nước trong lồng giặt.

Hãy tiếp tục đọc, chúng tôi sẽ mách bạn 6 nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy giặt Sharp không cấp nước.

Tại sao máy giặt Sharp không cấp nước?

Lý do 1. Kiểm tra nguồn cấp nước và ống dẫn nước

Máy giặt Sharp không giặt được khi không có nước bên trong lồng giặt. Đầu tiên cần làm là hãy kiểm tra nguồn cấp nước đã được bật chưa. Nếu nguồn cấp nước đã được bật, hãy kiểm tra cẩn thận ống cấp nước để đảm bảo rằng không có chỗ gấp khúc nào làm hạn chế hay ngăn nguồn cấp nước đến máy giặt Sharp.

Nếu có, hãy làm thẳng ống dẫn nước để dòng nước bên trong lưu thông tốt hơn. Và lưu ý, hãy tránh đặt máy giặt quá sát gần tường, vì điều đó có thể làm cho ống dẫn bị gấp khúc hoặc bị chặn khiến dòng nước không lưu thông tốt từ nguồn cấp.

Lý do 2. Áp lực nước thấp

Một lý do phổ biến khác khiến máy giặt Sharp không cấp nước là do áp lực nước thấp trong hệ thống ống nước của bạn. Khi áp suất không ổn định, nước sẽ được đưa vào máy giặt không đồng đều và khiến máy giặt không được cấp nước đúng cách. Một dấu hiệu rõ ràng của vấn đề này mà bạn có thể nhận thấy là âm thanh vo ve khác với âm thanh thông thường của thiết bị khi lấy nước vào.

Bạn sẽ cần kiểm tra lưu lượng nước bên trong đường ống của bạn bằng cách mở vòi nước. Nếu dòng chảy không ổn định, thấp hơn bình thường hay hoàn toàn không có, thì rất có thể do áp lực nước bên trong đường ống có vấn đề.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến áp lực nước thấp như đường ống bị tắc, hệ thống ống nước bị ăn mòn, nhu cầu sử dụng nước quá cao. Bạn sẽ cần kiểm tra nguyên nhân chính xác do đâu để xử lý vấn đề.

Lý do 3. Hãy chắc chắn rằng nắp/cửa máy giặt Sharp được đóng hoàn toàn

Máy giặt Sharp của bạn có thể sẽ không chạy nếu cửa chỉ mở một phần. Vì vậy trước tiên hãy đảm bảo rằng cửa/nắp máy giặt được đóng hoàn toàn khi máy giặt Sharp không vào nước.

Nếu đúng như vậy, bước tiếp theo của bạn chính là xem công tắc cửa (khóa cửa). Công tắc cửa là một biện pháp an toàn để ngăn mạch động cơ chạy khi cửa mở. Thế nên, khi công tắc này ngừng hoạt động, nguồn điện máy giặt không thể truyền đến van cấp nước, dẫn đến tình trạng van cấp không mở để cấp nước vào trong lồng giặt.

Công tắc cửa máy giặt Sharp bị hư sẽ cần được thay. May mắn thay, đây là một sửa chữa khá dễ dàng mà kỹ thuật viên sửa máy giặt Sharp của Bảo hành Sharp có thể xử lý nhanh chóng.

Lý do 4. Do van cấp nước máy giặt Sharp bị lỗi

Khi máy giặt của bạn bắt đầu bơm nước từ nguồn cấp nước chính, nước sẽ đi từ ống cấp nước đến van cấp nước. Chi tiết quan trọng này kiểm soát dòng chảy của nước trong chu kỳ giặt và xả. Vì vậy, nếu bạn bị thiếu nước trong các chu kỳ, van cấp nước máy giặt Sharp có thể bị lỗi.

Bước đầu tiên để xác định vấn đề tiềm ẩn này là xác định vị trí chi tiết van cấp. Van cấp nước được đặt ở phía sau máy giặt của bạn. Ống dẫn nước được kết nối với van điện từ, van này được thiết kế để kiểm soát lượng nước vào bên trong máy giặt.

Vì thế, nếu máy giặt Sharp không vào nước bên trong lồng giặt hoặc không ngừng đổ đầy nước, van cấp có thể bị hỏng hoặc bị kẹt.

Để kiểm tra chính xác van cấp có bị lỗi hay không, đừng tìm cách reset máy giặt Sharp của bạn. Vì điều này sẽ không giúp giải quyết được vấn đề. Đây cũng là một sửa chữa dễ dàng cho một chuyên gia sửa chữa có kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo ý kiến từ kỹ thuật viên Bảo hành Sharp để sửa chữa vấn đề.

Lý do 5. Kiểm tra bộ lọc của máy giặt Sharp

Đường ống dẫn không gấp khúc, van cấp vẫn bình thường, bạn sẽ cần kiểm tra bộ lọc của máy giặt. Nếu có vấn đề với bộ lọc máy giặt, thì đó là một lỗi đơn giản để chẩn đoán. Vì vậy, hãy kiểm tra các bộ lọc để đảm bảo chúng không bị tắc, nếu có thể bạn hãy làm sạch chúng bằng cách tháo ra và loại bỏ bụi cùng xơ vải.

Hầu hết các máy giặt được thiết kế để người dùng có thể tiếp cận để bảo trì các bộ lọc một cách thường xuyên. Nếu bộ lọc đã xuống cấp, thì nó sẽ cần được thay thế bằng một bộ lọc mới.

Lý do 6. Có thể có lỗi công tắc áp suất mực nước hay lỗi bảng mạch

Mỗi khi máy giặt cần được đổ đầy nước hoặc đổ nước giữa các chu kỳ, công tắc áp suất (cảm biến mực nước) sẽ báo cho máy giặt kích hoạt các quy trình này. Nếu bộ phận này của máy giặt bị trục trặc, nó có thể báo sai tín hiệu đến bảng mạch điều khiển và máy giặt không cấp nước.

Bên cạnh lỗi công tắc áp suất mực nước, thì lý do khiến cho máy giặt Sharp không cấp nước có thể vì bảng điều khiển chính. Bảng mạch điều khiển chính của máy giặt cung cấp điện áp cho gần như tất cả các bộ phận điện của máy giặt. Thế nên khi bảng mạch bị lỗi có thể sẽ không truyền điện đến van cấp nước đầu vào để mở nó và cấp nước vào lồng giặt.

Nếu một trong hai bộ phận này bị lỗi, có khả năng chúng sẽ cần phải thay thế hoặc sửa chữa để khắc phục vấn đề. Đây là lỗi khá nghiêm trọng, do đó bạn nên sớm tìm sự hỗ trợ từ kỹ thuật viên có tay nghề để kiểm tra và khắc phục nó.

Kỹ thuật viên sửa máy giặt Sharp có kinh nghiệm sẽ chẩn đoán và khắc phục sự cố tốt nhất

Liên hệ với kỹ thuật viên sửa máy giặt Sharp chuyên nghiệp là cách an toàn và dễ dàng nhất khi bạn đang băn khoăn: “Tại sao máy giặt Sharp của tôi không đổ đầy nước?”. Thợ sửa máy giặt Sharp tại Trung tâm Bảo hành Sharp sẽ sửa máy giặt của bạn một cách chuyên nghiệp, cẩn thận, họ cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Dịch vụ sẽ bắt đầu với việc chẩn đoán máy giặt của bạn và xác định thủ phạm gây ra sự cố. Nếu các kỹ thuật viên không có quá nhiều thông tin về lỗi đang xảy ra, họ sẽ nhanh chóng sắp xếp thời gian và di chuyển đến tận nơi để xem xét vấn đề. Nhưng đừng lo, bạn không cần mất thời gian tìm kiếm phụ tùng thay thế (nếu phải thay), các kỹ thuật viên sẽ thay bạn làm điều đó. Các kỹ thuật viên của chúng tôi có thể chăm sóc cho máy giặt của bạn thuộc mọi kiểu máy hoặc nhãn hiệu, không chỉ riêng với Sharp. Bạn có thể tham khảo thêm một số các dịch vụ sửa chữa liên quan khác: Sửa máy giặt Electrolux, sửa máy giặt Bosch, sửa máy giặt LG, sửa máy giặt Samsung, sửa máy giặt Hitachi.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Đặt dịch vụ sửa chữa máy giặt Sharp ngay hôm nay!

Nếu trước tiên bạn vẫn muốn tìm ra sự cố, bạn có thể tìm hiểu thêm về bài viết của chúng tôi về vấn đề tại sao máy giặt Sharp không cấp nước và những sự cố lỗi khác. Nếu cần sự hỗ trợ từ dịch vụ chuyên nghiệp của Bảo hành Sharp, hãy liên hệ: 0962 66 3456.

Contact Me on Zalo
0962 66 3456