Nguyên Nhân Tủ Lạnh Sharp Không Lạnh

5/5 - (1 vote)

Bảo Hành Sharp Chia Sẻ Nguyên Nhân Tủ Lạnh Sharp Không Lạnh

Khi tủ lạnh Sharp không lạnh, bạn cần phải giải quyết vấn đề ngay để giữ cho tủ lạnh của bạn không bị hư hỏng. Một số vấn đề có thể giải quyết bằng một số bảo trì đơn giản trong khi những vấn đề khác yêu cầu sự can thiệp của thợ sửa tủ lạnh Sharp chuyên nghiệp. Vì vậy, để giúp bạn, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ danh sách các lý do phổ biến khiến tủ lạnh Sharp của bạn không lạnh.

Tìm ra chính xác nguyên nhân tủ lạnh Sharp không lạnh là rất quan trọng để chẩn đoán và xử lý vấn đề đúng cách. Đây là lý do tại sao chúng tôi cung cấp một danh sách đầy đủ bao gồm nhiều lý do có thể xảy ra nhất khiến tủ lạnh Sharp của bạn không lạnh.

Điều đầu tiên cần làm là hãy xem xét những lời giải thích đơn giản nhất như: Tủ lạnh vô tình bị rút phích cắm, hay bị ngắt điện, điều chỉnh mức nhiệt quá ấm, hoặc một túi thịt đang chặn lỗ thông hơi lạnh ở ngăn đông không?

Nguyên nhân đơn giản khiến tủ lạnh không làm lạnh được

Mở cửa quá nhiều có thể khiến tủ lạnh Sharp không lạnh, không làm mát đúng cách

Đôi khi không có gì bị hỏng bên trong tủ lạnh của bạn, mặc dù thực tế là tủ lạnh không mát. Những sửa chữa tủ lạnh dễ dàng này là các bước mà bạn có thể thực hiện để khắc phục vấn đề mà không cần liên hệ với một thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp.

  1. Tủ lạnh Sharp không được cắm điện. Lý do nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng không ít người dùng chúng ta nhanh chóng kết luận tủ lạnh Sharp không lạnh mà không dừng lại kiểm tra xem có điện cấp đến tủ lạnh hay không. Vì vậy, hãy kiểm tra phích cắm đã được cắm vào ổ hay chưa, hoặc có bị ngắt nguồn điện hay không.
  2. Không khí lạnh bên trong không thể lưu thông. Nếu túi thịt hay hộp thực phẩm chặn các lỗ thông hơi – nơi lưu chuyển hơi lạnh, không khí lạnh có thể bị cản trở lưu thông đến các ngăn ở tủ lạnh của bạn. Sắp xếp lại tủ lạnh hoặc dọn sạch một số thực phẩm có thể gây cản trở luồng không khí vào ngăn mát. Đây cũng là lý do vì sao mà tủ lạnh Sharp không lạnh ngăn mát.
  3. Cửa tủ lạnh Sharp của bạn không được đóng đúng cách. Kiểm tra kỹ các cánh cửa tủ lạnh và các miếng đệm cao su – hay còn gọi là ron cửa/gioăng cửa. Các miếng đệm làm bằng cao su, dải đàn hồi linh hoạt xung quanh các cạnh cánh cửa được thiết kế giúp bịt kín các cánh cửa lại. Nó có thể bị rách, bị mòn và chai cứng khiến cho không khí ấm hoặc ẩm tràn vào tủ lạnh. Nếu miếng đệm đã bị rách, bạn nên thay nó và kiểm tra xem tủ lạnh có mát hơn hay không.
  4. Điều chỉnh nhiệt độ bên trong tủ lạnh quá cao. Vì lý do nào đó bạn đã tùy chỉnh mức nhiệt bên trong tủ lạnh vượt quá mức dẫn đến tủ lạnh ở tình trạng khá ấm và không đủ để làm lạnh. Hãy kiểm tra xem tủ lạnh Sharp của bạn đang ở mức nhiệt là bao nhiêu, sau đó hãy điều chỉnh lại cho phù hợp để tủ lạnh đủ điều kiện để làm lạnh.

Nếu bạn lướt qua danh sách kiểm tra này mà nhiệt độ tủ lạnh của bạn vẫn không ở mức bình thường, vẫn còn lỗi tủ lạnh Sharp không lạnh, có thể bạn đang phải đối mặt với các vấn đề phức tạp hơn. Có những dấu hiệu cho thấy khi tủ lạnh Sharp đang ấm dần là do quạt dàn ngưng có vấn đề hay do hỏng block – nội dung tiếp theo chúng tôi sẽ cho bạn biết những gì đã xảy ra thực sự.

Lý do kỹ thuật khiến tủ lạnh Sharp không lạnh

Không phải lúc nào tủ lạnh không lạnh, tủ lạnh Sharp không đông đá xảy ra do những nguyên nhân đơn giản trên. Có một số điều khác nhau có thể gây ra sự cố. Các bộ phận trục trặc có thể rất phức tạp, đặc biệt khi bạn không am hiểu về kỹ thuật và không thể phân biệt được bộ phận nào đang gây ra sự cố. Các kỹ thuật viên của Bảo hành Sharp chúng tôi đã chia sẻ và liệt kê dưới đây một số lý do liên quan và giải pháp khắc phục.

Nhiều vấn đề có thể xảy ra khiến tủ lạnh Sharp không lạnh

Block tủ lạnh Sharp:

Block / máy nén là bộ phận của tủ lạnh giúp nén và đẩy hơi môi chất lạnh vào các cuộn dây. Lực đây và áp suất tạo ra nhiệt, thành khí nóng sau đó lạnh đi và hấp thụ nhiệt. Nếu quạt của dàn lạnh vẫn chạy nhưng tủ lạnh Sharp không lạnh, máy nén hay rơ le khởi động của máy nén có thể đã bị hỏng.

Với vấn đề này, lời khuyên tốt nhất bạn nên tham khảo là sớm liên hệ với dịch vụ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp để xử lý vấn đề, bởi vì công việc đòi hỏi tính kỹ thuật và chuyên môn cao. Nhóm thợ sửa chữa tủ lạnh Sharp của Bảo hành Sharp chúng tôi sẽ nhanh chóng chẩn đoán vấn đề, sau đó sửa chữa chúng.

Cuộn dây của dàn nóng có thể bị bẩn:

Tủ lạnh vẫn chạy nhưng không lạnh, bên trong khá ấm thì nguyên nhân có thể là do cuộn dây của dàn nóng đang bị bẩn nên tỏa nhiệt kém. Các cuộn dây của dàn nóng ở tủ lạnh mang khí nóng do block tạo ra đến các cuộn dây của dàn lạnh. Khi chất làm lạnh đi qua các cuộn dây ở áp suất cao, nó sẽ nguội đi và trở thành chất lỏng. Khi các cuộn dây của dàn nóng bị tắc vì quá bẩn sẽ làm cho không khí bị lưu thông kém, làm hạn chế khả năng giữ mát của tủ lạnh.

Khi các cuộn dây quá bẩn, chúng có thể cần làm sạch bụi bằng cách dùng chổi quét và loại bỏ bụi bám. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ bảo dưỡng tủ lạnh để được hỗ trợ trong vấn đề này.

Quạt dàn nóng của tủ lạnh:

Quạt ở vị trí này sẽ giúp làm mát block của tủ lạnh cùng các cuộn dây khi chúng hoạt động. Quạt sẽ chạy khi block đang chạy. Nếu quạt dàn nóng của tủ lạnh Sharp không hoạt động bình thường, nhiệt độ tủ lạnh có thể tăng lên và block của tủ lạnh có thể quá nóng.

Quạt dàn nóng được đặt ở đằng sau và phía dưới cùng block và các cuộn dây dàn nóng. Sẽ phải kiểm tra để biết quạt của dàn nóng có đang hoạt động hay không. Nếu bạn liên hệ với thợ sửa tủ lạnh của Bảo hành Sharp, chúng tôi sẽ hỗ trợ trong vấn đề này. Quạt bị hỏng sẽ cần phải thay mới.

Quạt dàn lạnh của tủ lạnh:

Quạt dàn lạnh ở tủ lạnh là bộ phận giúp thổi luồng gió mát mà bạn cảm nhận được khi mở cửa tủ. Nó kéo không khí qua các cuộn dây dàn lạnh, làm lạnh nó và sau đó đẩy không khí lạnh qua ngăn đá và ngăn mát của tủ. Nếu quạt dàn lạnh không hoạt động hay không khởi động khi block tủ lạnh hoạt động, thiết bị sẽ không thể tạo không khí mát khiến tủ lạnh không lạnh dù vẫn chạy. Quạt dàn lạnh được đặt phía sau thành ngăn đá.

Như với quạt dàn nóng, nếu quạt dàn lạnh không hoạt động có thể bị kẹt hoặc bị cháy động cơ, sẽ phải thay mới nếu quạt hoàn toàn bị hỏng. Bạn có thể liên hệ với dịch vụ sửa chữa của Bảo hành Sharp để kiểm tra quạt.

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc thay gioăng tủ lạnh Sharp và sửa chữa các bộ phận cơ khí bên trong hay cần chẩn đoán, không có gì phải ngại khi gọi thợ chuyên nghiệp đến xử lý vấn đề. Tủ lạnh của bạn có thể phức tạp và chúng tôi chắc chắn không khuyên bạn nên tháo rời tủ lạnh nếu bạn không biết mình đang làm gì. Bạn không chỉ làm hỏng thêm thiết bị mà còn có thể vô cùng nguy hiểm.

Tại Bảo hành Sharp, chúng tôi sẽ xử lý mọi việc theo cách chuyên nghiệp, hãy gọi cho dịch vụ để sửa chữa tủ lạnh Sharp không lạnh hoặc bất kỳ mọi vấn đề nào khác mà bạn đang gặp phải. HOTLINE ĐỂ LIÊN LẠC DỊCH VỤ: 0962 66 3456!

Contact Me on Zalo
0962 66 3456